Wednesday, 3 November 2010

GIÒ SỐNG QUẾT TÔM BỌC ZUCCHINI


. Nếu bạn ngại dầu mỡ thì đem hấp cũng ngon lắm





Công thức :

A/
200gr giò sống
100gr tôm nạc, xay nhuyễn , trộn với tiêu , bột hành , bột tỏi
5 trái Zucchini loại vừa
2 muổng ăn cơm bột năng ( để áo Zucchini )
B/
2tbsp bột S-R
2tbsp bột gạo
1 tbsp bột năng
Nước lạnh
chút muối

C/
dầu để chiên

Cách làm :


1/Trộn tất cả bột của "B " với tí muối cho đều , cho nước lạnh vào từ từ đến khi quậy h/h thấy hơi sền sệt là được.( Thy quên là bao nhiêu nước rồi các bạn thông cảm nha )
2/Trộn tôm , giò sống cho đều
3/Zucchini ,rửa sạch , cắt khoanh dày cở 1cm , nhúng một mặt zucchini vào bột áo( bột năng )
4/Phết chừng 1tsp vun h/h giò sống lên Zucchini ,xong  nhúng vô bột đem chiên trong  chảo dầu nóng vừa ,đến khi chả chín vàng là được.
Món này dọn ăn nóng kèm với nước tương pha ớt hay sốt chua ngọt . Ăn với cơm hay dùng đãi tiệc theo kiểu finger foods cũng khá hay.

Note : 
Khi phết h/h chả lên Zuchini , bạn nhớ cho chả phủ qua miếng Zucchini một chút để khi hấp hay chiên chả không bị bung rời ra khỏi Zucchini

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.