Saturday, 2 October 2010

DRIED BERRIES CHEESECAKE MUFFINS


Thy học được món  bánh này từ sách có tên gọi là :  Cupcakes , Muffins and baked goods
Trong sách , hướng dẫn cho 200gr cream cheese ,dùng dried cherry  và nướng 12- 15 phút .
bếp của Thy  có sẳn dried bluberries and craisins nên Thy dùng để thay cho dried cherry .

Lần trước Thy và xì trum làm , hai mẹ con lo nói chuyện , bỏ lộn bột plain flour thay vì self-raising flour , bánh bị chai , bánh có vẻ hơi khô , nên lần này Thy dùng hết một gói cream cheese 250g luôn , kết quả bánh mềm mại ngon , và nhất là lần này đã cẩn thận cho đúng bột nên bánh nổi xốp đàng hoàng hi hi hi
Đồng thời , với qua những lần nướng bánh Thy nghĩ là theo CT trong sách hướng dẫn , t/g nướng bánh như vậy là hơi ngắn , không đủ cho bánh chín , nên Thy set 20 phút -> thử xiên cây cake tester bánh còn ướt , nướng thêm 5 phút -> bánh vừa chín , ngon !
Chồng không thích bánh có mùi cream cheese chỉ ăn 2 cái   ,còn bao nhiêu mẹ con của Thy và bà hàng xóm hưởng trọn ! 



DRIED  BERRIES CHEESECAKE MUFFINS
Nguyên vật liệu :
12 khuôn muffin
150gr bơ , hơ chảy để nguội
250gr cream cheese
150gr caster sugar
3 eggs
300g S-R flour
100gr dried berries , nếu lớn thì cắt nhỏ bớt cở bằng hột nho khô

Cách làm :
Mở lò nóng 180oC
1. Dùng máy đánh cheese với đường cho mịn đều .
2. Cho từng cái trứng vô đánh cho thật đều
3.Cho bơ vô quậy đều
4. Rây 1/2 bột , cho 1/2 dried berries vô quây nhẹ tay cho  đều . cho tiếp phần bột và berries còn lại vô quậy tiếp . Múc h/h bột vô khuôn nướng khoảng 20 -25 phút .


 



No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.