Sunday, 19 September 2010

MỨT TRÁI TẮC




Có người quen cho một mớ tắc , cất trong tủ lạnh nhủ lả sẽ làm mứt rồi quên béng luôn . Tới chừng nhớ ra thì một số đã bị ủng . Chờ đi chợ mua chắc đám tắc có nước đem đóng thùng .......................rác luôn . Thôi thì chạy vô net tìm xem có ai làm mứt trái tắc không cần vôi hay không . May quá cuối cùng cũng tìm ra , thế là dựa theo đó thực hành với cách dã chiến làm biếng thường nhật của mình .

500gr tắc ,làm xong thành phẫm chỉ có bấy nhiêu . Nói thì nói vậy chứ cái bụng nhỏ hơn con mắt . Đến hôm nay hơn một tuần rồi mà cả hai v/c nhà Thy đã ăn hết đâu .Tắc hơi the the cái vỏ , chua chua ngọt , OX của Thy thích lắm , nhờ vậy mà Thy sắp có cây tắc để cắm trong vườn


MỨT TRÁI TẮC

500gr tắc

300gr đường

1tsp muối

Tắc rửa sạch . Dùng dao bén xẻ dọc theo trái tắc đừng cho đứt lìa .Cho vô nồi nước lạnh vừa ngập tắc với 1tsp muối . nấu cho sôi hạ lửa để khoảng 10 phút , xong vớt ra thau nước lạnh , ép cho ra hột , nước tắc giữ lại để dành .

ướp tắc với 100gr đường để qua đêm .

Hôm sau nấu 1 chén nước + 200gr đường + nước tắc cho sôi tan hết đường cho tắc vô hạ lửa riu riu . hớt bọt . Thỉnh thoảng nhớ trở tắc cho thấm . Khi nước đường hơi kẹo lại là đuợc , nhắc chảo ra khỏi bếp để nguội cho vô keo thủy tinh sạch đậy kín cất tủ lạnh ăn dần

No comments:

Post a Comment