Friday, 10 September 2010

LẪU CÁ MÚ , KHOAI MÔN



 Thời tiết lạnh ,bên ngoài trời mưa lất phất . Trong nhà  , mọi người  quay quần bên nhau thưởng thức  nồi lẩu ngon ngọt của cá ,bùi béo của khoai mốn thêm ít rau xanh nhúng chín thì còn gì đầm ấm hơn nửa các bạn nhỉ . Ai không thích xương thì nấu bằng cá nạc ha , còn thích ăn béo béo như v/c Thy thì dùng đầu cá Mú nấu là tuyệt cú mèo .

Lựa đầu cá mú thật tươi .nhờ tiệm chặt nhỏ cho mình luôn nhạ . Đem về rửa sạch , ướp chút muối tiêu , hành tỏi để chừng 20 phút cho thấm .

Tỏi bầm xong phi với dầu cho vàng .
Ngò om ,hành là cắt khúc
Gừng cắt sợi nhỏ
Khoai môn gọt vỏ cắt miếng cở gần bằng với miêng cá , đem chiên với lửa lớn cho xém vàng ( như mình chiên khoai nấu cari vậy )Để ra giấy cho thấm bớt dầu .
Kế đến cho cá vô chiên sơ cho thơm , để qua một bên
Bắc nồi nước lèo gà , heo hay nước lạnh cũng được chờ sôi cho khoai vô nấu nêm chút muối đường , bột ngọt .
Khi khoai gần mềm  thì cho cá vô nấu cho sôi hạ lửa nhỏ , nêm lại cho vừa ăn . Khoai vừa chín mềm là được . Trên mặt rắc hành lá , ngò om , gừng cắt gợi và tỏi phi . Món này  ăn nóng  theo dang lẫu nhúng với rau muống và cải bẹ xanh kèm với bún hay ăn với cơm cũng ngon .

Sorry thy không nhớ  cân lượng rỏ ràng vì nấu hơi lâu rồi
khi nào nấu lại Thy sẽ gỏ chi tiết hơn .

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.