Wednesday, 23 June 2010

ĐẬU ĐỎ , LÁ DỨA, NƯỚC DỪA CHIFFON



 Thy  ấp ủ cái idea này như gà ấp trứng chả biết bao lâu rồi giờ mới cạo cục nhớt bắt tay vô làm thử .
Thấy mấy người Nhựt Bổn có bánh trà xanh đậu đỏ , họ gọi tên riêng cho bánh là Japanese chiffon . Thy cũng ráng bon chen chảnh chọe  1 cái bánh đậu đỏ, nước dừa, lá dứa , giống như người Việt  mình hay ăn món chè đâự đỏ, bánh lọt lá dứa nước,  dừa á .
Bánh béo nước dừa , thơm mùi lá dứa , khi ăn trúng hột đậu đỏ bùi bùi , bột bột cũng lạ miệng lắm

Lần đầu làm thì đậu bị chìm lỉm dưới đáy khuôn

nhưng màu bánh xanh xanh tuơi mát hơn , kỳ  này không cho nhiều lá dứa paste nên màu bánh không được đẹp , lại  ngược ngạo một điều là đậu đỏ nổi lều bều trên mặt bánh chứ không chịu chìm xuống dưới , thiệt tình tui cũng sợ cách làm bánh của tui luôn ta ơi !!!
Thấy xấu xí vậy nhưng bảo đảm bánh ngon , bằng chứng là có người kêu làm tiếp nè


Red beans, Pandan, Coconut Chiffon

Nguyên liệu :

A/
8ogr bột self-raising

10gr bột bắp
3 lòng đỏ
20gr đường
50gr dầu veg
45gr nước cốt dừa ( thy dùng hiệu kara )
B/
3 lòng trắng
1/8 cream of tartar ( không cần thiết )
50gr đường cát nhuyễn
C/
50gr đậu đỏ , nếu dùng red kidney beans thì phải cắt nhỏ
1tbsp bột bắp

Cách làm :
1/ Trộn đều bột S-R và 10gr bột bắp , rây mịn .
2/Đánh lòng trắng với đường cho tan hết đường , khi H/H đổi  màu lợt là được . Cho dầu vô quậy đều . Cho nước dừa vô quậy đều .
3/Rây 1/2 H/H bột vô quậy đều , cho tiếp phần còn lại quậy tiếp cho xong , để qua một bên .
Đánh lòng trắng trứng với cream of tartar ( nếu có ) cho nổi , cho từng tsp đường vô đánh cho hết đường , đến khi H/H nổi bông cứng là được .
4/ Cho 1/3 lòng trắng vô H/H lóng đỏ dùng spatula xới nhẹ tay cho đều , làm tiếp cho hết lòng trắng , cho vô lò đã mở nóng sẳn 160oC , nướng 40 phút , xâm tăm thấy tăm khô là bánh chín .
5/ Lấy bánh ra khỏi lò ,úp ngược khuôn  bánh lại cho đến khi nguội hẳn mới lấy bánh ra khỏi khuôn .

2 comments:

  1. Chi oi, cho em hoi dau do co can phai nau cho mem truoc kg? Thanks chi nha.

    ReplyDelete
  2. Oh !
    sorry bạn , Phần đậu ghi trong công thức là đã nấu chín rồi(Thy dùng đậu đã nấu chín, đóng hộp )

    Thân mến
    N,Thy

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.