Wednesday, 26 May 2010

BASIC CHIFFON CUPCAKES


Hôm nọ bạn Oregon có hỏi Ct này , Thy có hứa hôm nay sẽ làm để gỏ CT gởi bạn . Hy vong bạn sẽ có CT vừa ý

Chiffon cupcakes


Nguyện , vật liệu :

 1 khuôn cupcake 12 cái ,size 1/3 cup . Giấy lót khuôn


A /
4 lòng đỏ trứng gà size XL
30 gr đường cát nhuyễn
4 tbsp dầu ăn
4tbsps sửa ấm
1tsp vanilla extract

B/
100gr bột self-raising
20 gr bột bắp
( có thể 2 thứ bột trên bằng  120 gr cake flour + 1/2tsp baking powder ,)
Trộn đều hai thứ , rây mịn
C/
4 lòng trắng trứng gà
1/8 cream of tartar ( không cần thiết )
60gr đường cát nhuyễn

Cách làm :

1/ Mở oven 170oC hay 160oC cho lò có quạt

2/ cho đường vào lòng đỏ đánh cho tan , khi h/h trở lợt màu là được . Cho milk vào quậy đều . Ry6 bột vào quậy tan ( đừng quậy lâu , bánh chai ) , cho dầu , vanilla  vào , quậy cho vừa đều . Để qua một bên



3/Đánh trắng với cream of tartar nếu có đến khi lòng trắng nổi bọt nhiều thì cho từng muỗng ăn com8 đường vào dánh cho hết đường khi h/h vừa đủ bông . Cho 1/3 lòng trắng vô thau lòng đỏ dùng muỗng hay spatula xới nhẹ tay , tiếp tục cho hết lòng trắng còn lại , dùng muỗng múc h/h bột vô khuôn ( mỗi khuôn khoảng 2.1/2 muỗng ăn phở , có cần Thy post hình cái muỗng bao lớn hông nè hi hi hi hi )



Nhấc khuôn lên dộng nhẹ xuống mặt bàn vài cái cho tan bớt khí bên trong bột , xong chobanh1 vô lò nướng 20 phút .




Lưu ý:
Nếu lửa trong lò không đều thì hảy đợi đên 5 phút cuối cùng hảy mở lò từ từ và nhanh tay xoay  khuôn

Muốn làm ít hay nhiều thì cứ theo Ct căn bản sau đây :
1 egg - 1tbsp milk hay nước -1tbsp dầu veg -30gr bột -20gr đường  ( thêm bớt tùy ý ) 

thành phẫm là 3 bánh

5 comments:

  1. Xí...Tui ghét ai có oven mới nên làm bánh hoài, làm tui chịu hông nổi chắc phải đi quậy bột quậy trứng quá.

    ReplyDelete
  2. Hi hi hi cái lò đặc biệt này sớm muộn gì ai đó cung có phần thui , hơi đâu ghét tui cho mệt dzậy hông biết .

    Bánh nhẹ lắm , vô múa vài đường lả lướt đi hi hi hi . Hông chừng ai đó múa còn đẹp hơn tui đó nhen hi hi hi

    ReplyDelete
  3. HI chi NT .

    woww banh nay co 1 ly nuoc tra nua ngoi nham nhi la het y ne . . . em khoai nhin mon an chi lam ,vua dep ,vua hap dan , vua nghe chi noi chuyen hay nua .
    Thanks , chi NT rat nhieu , chi tan tinh huong dan nhu vay OR lam hong duoc nua se phu long chi lam , em se co gang , con muong an com co phai la tbsp ? khi nao chi ranh post dum de em xem ,170 -160 degree C = bao nhieu degree F vay chi ? em se bat tay vo lam lien .

    ReplyDelete
  4. Thank you Oregon .
    Hy vọng Oregon làm bánh này được vừa ý .
    Đúng là 1tbsp đó Oregon .
    Hình như 170oC tương đương với 325oF .
    Mến
    NT

    ReplyDelete
  5. Hi chị Nguyệt Thy !

    Mrs Nguyen aka Oregon

    Tư` khi em xin chị ct nay` bây gio7` mới có thoi7` gian để lam` . Em lam` xong bánh mấy hom trước , hom nay mới rãnh để khoe với chị na` . Em lam` thanh` công lắm , bánh mêm` ,xốp ,rất nhẹ , quan trong la` khi em lam` xong dể qua ngay` bánh không bị ướt dính trên mặt .
    Cám ơn chị đã tận ti`nh hướng dẫn . Em vui lắm, em dzớt 1 la6`n mấy cái luôn hehehehe
    moi7` chị va`o nha` em xem du`m nha . thanks chị lân` nữa .

    http://mrsnguyenkitchencorner.blogspot.com/search/label/CUPCAKE%20-%20MUFFIN

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.