Thursday, 29 April 2010

CÁNH GÀ SỐT CHUA CAY




Nguyên Liệu :

12 cánh gà khúc giữa hay 6 cánh gà , bóp với muối rửa sạch
Muối , tiêu , tỏi bầm , hành bầm ,
1 hộp tomato paste , loịa có pha sẳn với hers càng ngon hơn

1tbsp tomato sauce
Tương ớt loại ăn phở , tùy thích cay nhiều hay ít mà mình cho thôi ha
đường , muối
Cách làm :

Gà làm sạch , ướp với muối tiêu , để chừng 2 hrs cho thấm hay qua đêm trong tủ lạnh càng tốt
Chiên gà với lửa vừa cho đến khi da gà vừa vàng và gà cũng vừa chín tới , gắp gà ra dĩa có lót giấy cho hút bớt dầu .
Quậy tomato paste + tomato sauce + tương ớt +đường , muối +2tbsp nước cho đều
Bắc chảo dầu nóng , cho hành tỏi vào phi cho thơm , hạ lửa nhỏ ,xếp gà vào chảo , chế sốt cà vô , rim cho thấm , thỉnh thoảng nhớ trở mặt gà cho thấm sốt đều đẹp , nêm lại cho vừa ăn

Món này ăn với cơm nóng , bánh mì , pasta hay potato hot chips đều ngon .

Đừng chiên quá lâu gà sẽ bị quá chín và khô khi đem rim với sốt gà sẽ bị rách da nhìn không đẹp mắt , thịt gà khi ăn sẽ không mềm mại nửa

Nếu làm cho các chàu nhỏ ăn mình có thể bỏ qua phần tương ớt , cánh gà nêm sao cho chua chua , ngọt ngọt các chàu cũng thích lắm , vì đa số trẻ nhỏ rất ưa tomato paste




No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.