Monday, 8 February 2010

PUMPKIN PORK BUN



Vỏ bánh :

100gr bí đỏ đã gọt vỏ , bỏ hột , nấu chín , xay nhuyễn .
200gr bột mì
1tsp dried yeast
3tbsps nuóc ấm
2tbsp đường
2tbsp dầu ăn
 2tsp baking powder
nước luộc bí 3tbsp


Nhân bánh :
150gr thịt heo xay
1/2 cây lạp xưởng , hấp chín , chiên sơ cho thơm , cắt hột lựu
2tbsps hành củ bằm nhỏ
2 trứng gà luộc chín , ráng chia làm 10
Muối , tiêu , đường , dầu mè để nêm vô nhân
2tsps bột bắp
Trộn đều tất cả , chia thành 10 phần

Cách làm :
1/ Quậy nước ấm + đường + yeast cho tan đậy lại chờ nổi .

2/ cho bột mì vô thau lớn , tạo miệng giếng , cho bí còn hơi ấm vào , kế cho h/h yeast vô , dùng đủa quậy đều , dùng tay nhồi đều, cho dầu vô nhồi tiếp cho mịn ( khoàng 15 phút ) trong t/g nhồi nếu thấy bột hơi khô thì cho thêm chút nuóc luộc bí vô .Đậy lại ủ 1 hr cho bột nổi gấp đôi

3/ đem bột ra đấm cho xẹp hơi , se dài , dùng tay ngắt bột thành 10 phần bằng nhau , bắt nhân bánh , xong đem hấp trên xửng nuóc sôi mạnh khoảng 8 phút mở nắp xả hơi , xong hấp thêm 7 phút nửa là bánh chín

2 comments:

  1. Banh bao Chi. lam nhin hay qua, very creative. Thanks for sharing.

    ReplyDelete
  2. Thank you bạn thật nhiều , nếu có thể xin cho Thy biết quý danh để de^~ xưng hô
    Mến
    N, Thy

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.