Tuesday, 23 February 2010

BÍ ĐAO NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

 



Dạo này Xì Trum nhà Thy đã chịu ăn thịt cá , vài món veg và trái cây nên Thy ráng tìm tòi cac' món dễ ăn  hợp với Xì Trum .

Bí đao nấu lên sẽ mềm dễ ăn , xì trum thích cà chua nhưng ghét cái dai dai của vỏ cà ....

Hôm nọ , Thy biếu bánh bao người quen , họ cho lại Thy một trái bí và một rổ cà chua thật ngon , ăn tới nay chưa hết , cà cũng chín lắm rồi , nên thy nghĩ ra món này , với hy vong và nỗi lo phập phồng hông biết chồng con có hưởng ứng hông , ai ngờ kết quả ngoải mong muốn nên Thy ghi lại CT để dành mai mốt thức hành tiếp , và sẳn đây cũng chia sẽ ai cảm thấy thích thì thử xem sao ha .
Nguyên liệu :
A/
250 gr thịt heo xay
1/2 lọn bún tàu nhỏ ,ngâm mềm , cắt khúc ngắn 50 gr carrot bằm nhuyễn ,thế bằng  tôm bóc vỏ càng ngon
2 cọng hành lá cắt nhỏ
1 tép tỏi bằm
 chút nấm mèo  (nếu thích )
B/
1 trái bí đao size vừa , gọt vỏ ,  cắt khúc ngắn , bỏ ruột ( ruột bí nếu non để nấu canh cũng ngon )
C/
1tbsp hành củ bằm
4  trái chua thật chín , trần trong nuớc sôi chừng 5 phút , vớt ra lột vỏ dầm nát hay siêng thì xay nhuyễn
1tbsp sauce cà

tiêu ,muối , đường


Cách làm :

1/Trộn đều A , nhồi vào ruột bí , đem hấp chừng 10 phút .
2/ Bắc chảo dầu nóng cho hành vô phi cho thơm , cho cà chua đã dầm nát vào xào đều ,cho tomato sauce vô  xong cho bí đã hấp vào ,nêm nếm cho vừa ăn , nhưng nhớ trừ hao khi rim nưóc cà rút xuống sẽ bị mặn  hơn 

Đậy nắp vung lại , hạ lửa riu riu chừng 20 phút cho bí chín và thấm sauce cà , nếu nuóc rút can quá thì châm thêm , và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị riêng .
 Món này dùng nóng với cơm rất ngon và dễ ăn đối với trẻ em

Bằng chứng là xì trum nhà Thy  ăn hết chén cơm còn xin thêm , còn con trai thứ hai của Thy thì vét sạch chảo luôn
Note : món này đừng rim lâu quá bí nát sẽ không ngon
sắn một miếng bí kèm với chút thịt xay thêm chút sauce cà kèm theo với một đủa cơm . Cái mềm mềm vừa tới của bí ,chất beo béo của thịt và bún tàu quyên với sauce cà chua chua ngọt ngọt , khiến cho no rồi mà vẫn còn muốn ăn thêm

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.