Monday, 1 February 2010

THỊT XÀO ĐẬU ĐŨA KIỂU THÁI


Nguyên vật liệu

650 gr thịt heo hay gà nạc , thái sợi dầy khoảng 3cm
150 gr đậu đủa , cắt ngắn 5cm
2 cọng hành lá , lấy phần trắng , cắt = đậu đủa

khoảng 1 nắm tay giá sống
2 lá chanh cắt sợi thật nhuyễn , để decor
1 trái ớt lớn , tỉa hoa để decor

Sauce :
2 tbsps dầu ăn
A/
2 tbsp hành bầm.
4 tép tỏi , bầm nhuyễn
1 tsp giềng , bầm nhuyễn
1 cọng sả , bầm nhuyễn
3 trái ớt khô , bỏ hột bầm nhỏ
B/
1 tbsp đường thốt nốt , hay đường cát vàng
2 Tbsps nước mắm
1 tsp mắm ruốc
1/2 cup nước


Cách làm :
Bắc chảo lên bếp chờ cho chảo thật nóng , cho dầu vào , dầu nóng , cho gia vị A theo thứ tự mà Thy đã ghi trên phần nguyên liệu vào xào nhanh tay , đừng để bị cháy , trút thịt vào xào cho hơi xém vàng , cho B vào đảo đều , hạ lửa nhỏ , đậy nắp , nấu cho thịt thấm khoảng 15 phút ( nếu thịt heo thì lâu hơn chút ). mở vung tang9 lửa cho thịt cạn bớt nước,( nhưng đừng cạn quá , vì ta cần có nước để đậu đủa dễ chín ) nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình.
Cho đậu đủa vào xào cho chín. Tắt bếp cho giá và hành lá vào đảo đều.
Trút ra dĩa , rãi lá chanh lên mặt , và gắn ớt decor ,

1 comment:

  1. Hi Nam Úc , chị nghĩ mình làm món này bằng đậu cove vẫn ngon như thường hà em , đậu cove còn ngọt hơn đậu đủa nửa .
    Món bánh cheesecake này chị không bị ế hi hi hi , làm hai lần rồi đó em

    Chị sẽ L/L với em , chị không dám public comment của em ra đây e không tiện cho em , mong hiểu
    Mến
    N,Thy


    PS : nói là không public ra nhưng quen tay nên lại nhấn , may mà xóa kịp hi hi hi

    sorry em

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.