Sunday, 8 November 2009

WU GOK




WU GOK




Filling :

100gr heo xay

1tbsp hành lá lấy phần trắng bằm nhuyễn

1 tbsp măng bầm nhuyễn


Gia vị : chút tiêu , nước tương , dầu mè , bột ngũ vị hương

1 tsp bột bắp

1tbsp nước lạnh



cách làm :

Ướp thịt với gia vị cho thấm , bắc chảo phi hành cho thơm cho thịt vào xào cho chín cho măng vào đảo đều , xong quậy bột bắp và nước lạnh cho đều trút vô h/h thịt đảo nhanh tay khi h/h kẹo lại thì nhắc ra khỏi bếp để nguội



Vỏ bánh;

A/200gr khoai môn hấp chín tán nhuyễn

35gr bôt wheat starch

35 gr nước sôi

1tbsp shoterning

1/4tsp muối

1/4tsp đường

1TSP baking powder

B/

1tbsp nước lạnh

1tbsp bột wheat starch

1tbsp bột mì

Cách làm :

1/ Cho bột vô tô chế nước sôi vô dùng đủa quậy quậy đều , cho khoai môn + muối + đường vô nhồi đều , cho shoterning vô nhồi đều. Đậy lại cho vô tủ lạnh chừng 1 hr hay hơn cũng được

Xong đem ra chia thành 10 phần = nhau , vo tròn , ấn dẹp cho chừng 1 tsp nhân vô gói lại

Bắc nồi dầu nóng , nhúng bột khoai qua h/h B cho vô nồi dầu chiên giãm lại lửa vừa chiên cho đến khi bánh vàng là được

Món này chiên trước khi nào ăn thì chiên lại bánh sẽ dòn xốp rất ngon ,

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.