Friday, 17 July 2009

CARI VỊT

Cari Vịt nấu theo kiểu red cury với khoai lang tím , khoai môn ,ngoài sả , hành ,tỏi , ớt còn có thêm lá chanh

Bún làm theo kiểu con bún bắt lọn của VN , ăn kèm với cari
Cách làm lọn bún by LINDA & Nguyệt Thy

Bún có thể chọn loại bún của VN hay hiệu Giang tây của CN - Thy thì chọn bún VN , vì nghĩ : Thà bị ngộ độc bởi con cháu Bà Trưng , Bà Nhị cũng còn sướng hơn làm giàu cho con cháu của Tô Thái Thú
Bún khô đem ngâm với nước ấm , khoảng chứng 1/2 hr cho mềm.Bắc nồi nước sôi ,khi nước sôi cho vào tí muối , chanh hay giấm cũng được , rồi cho bún vào , đợi cho sôi trở lại , tắt bếp , đe63 cho bún mềm vừa ăn theo ý thì trút bún ra rổ.Cho bún vào thau nước lạnh bắt từng ít bún lên , vắt cho ráo bớt nước , trải đều lên rổ náo mà để vừa vô Microwave Khi bắt lọn bún xong hết , cho bún vào Microwave hâm chừng 2 phút cho cọng bún nóng , bốc hơi nước , lấy ra để chừng vài phút sau là ta sẽ có các lọn bún dẽo , mềm , mượt mà y như bún tươi ở quê nhà vậy.Món này áp dụng cho các món như : bún cà ri , bún cá , bún đậu mắm tôm..... gỏ đến đây thèm chảy ướt cả yếm
Chúc các bạn thành công




CÀ-RI VỊT
Nguyên vật liệu
:5 cái đùi vịt
1 miếng gừng cở lóng tay cái
1/2 cup rượu nấu ăn
1 tsp bột cà -ri
3 tép sả , 2 tép bằm , 1 tép cắt khúc đập dập
1/2 củ hành , bằm nhỏ
2 tép tỏi , bằm nhỏ
4 lá chanh Thái
1tbsp ca-ri paste , loại nào mà mình thích 500gr khoai môn +khoai lang + khoai tây ( tùy mình thích cái nào ) , gọt vó ngâm với nước có pha chút muối , vớt ra cho ráo nước đem chiên vàng với lửa lớn
1 hủ nước cốt dừa 400ml
Muối , đường , tiêu , nước mắm , bột ngọt....
Cách làm :
Vịt làm lông cho sạch , thoa với muối , gừng giả nhỏ , rượu cho sạch , không bị hôi lông Chặt miếng vừa ăn , đem ướp với chút muối , tiêu , đường , bột ngọt , bột cà ri ,hành , tỏi , và sả đã băm nhuyễn , để tủ lạnh qua đêm.
Sáng hôm sau , bắc chảo nóng với chừng 1 tbsp dầu ăn , cho vịt vô xào đều với lửa vừa , cho đến khi vịt săn lại , ra bớt mỡ, nhắc ra khỏi bếp.
Bắc nồi lớn lên bếp , trút vịt qua ( chưa bớt mỡ vịt lại nếu không thích ) , cho nước vô vừa ngập vịt ( nếu có nước dừa tươi là tuyệt nhất ) , cho luôn cọng sả và là chanh đã vò dập , và ca-ri paste vô , hầm với lửa riu riu chừng 20-30 phút khi vịt vừa tam mềm ( trong t/g này nhớ nếm cho đậm đà chút để vịt được thấm ngon ), cho khoai đã chiên vô ,thêm nước cho vừa ngập khoai , nấu cho khoai mềm.Cho nước cốt dừa vô , nêm lại cho vừa ăn , đợi nồi vịt sôi lại là có thể tắt bếp.Món này ngon nhất là dùng nóng với bún và rau thơm , ai thích ăn cay và đậm đà hơn thì kèm thêm chút muối ớt , như vậy ngon hơn là nêm nước mắm
Chúc các bạn có bửa ngon cho gia đình và người thân

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.