Tuesday, 10 March 2009

BLUEBERRY AND LEMON LOAF



Món bánh này được ông xã của Thy chiếu rất tận tình. Bánh có mùi thơm của blueberry và vị chua của chanh chứ không ngọt , ai không hảo ngọt mà lại đang thèm chua ( hi hi ) thì nên thử bánh này.

BLUEBERRY AND LEMON LOAF

Bánh này theo ct của Jessica trong web Allrecipes.com
Thy có thay đổi cách làm và thêm thắt chút đỉnh cho hợp với khẩu vị cá nhân.( vị bánh này chua như vị bánh cheese cake , nếu ai không thích chua thì bớt nước chanh lại và cho thêm đường

Nguyên vật liệu :

100gr bơ lạt ( unsalt butter ) , để mềm.

180 gr đường cát nhuyển
2 trứng gà size 59 gr
Nước cốt của một trái chanh ( lemon )
120ml sửa tươi
Vỏ của một trái chanh,đã nạo nhuyễn ( Thy nạo vỏ chanh , xong vắt nước đó làm bánh luôn )
125 -150 gr fresh Blueberries
190 gr bột A-P ( plain flour ) ( nếu dùng bột self-rising thì cần 200gr và không xài muối )
1 tsp bột nổi
1/2 tsp muối
Một khuôn loaf tin size 8x4 inch , thoa dầu , lót giấy baking vào sẳn


Cách làm :


1/ Mở lò sẳn ở nhiệt độ 350oF ( 175oC )
2/ Trộn bột , bột nổi , muối cho đều , rây mịn , để qua một bên.
3/ Cho bơ vào thau lớn , dùng máy đánh cho bơ mịn đều , cho đường vào đánh mạnh cho hổn hợp trở màu hơi tráng , và nổi sốp như kem. Cho tiếp từng cái trứng vào đánh cho thật đều. kế tiếp cho nước chanh vào đánh đều là được.
4/ rây 1/2 h/h bột vào thau trứng , quậy đều , kế đến cho 1/2 sửa vào quậy đều , và tiếp tục như vậy với 1/2 bột và sửa còn lại.
5/ cho vỏ chanh vào xới nhẹ cho đều. Múc 1/2 h/h bột vào khuôn , rãi 1/2 Blueberries vào , xong cho tiếp phần bột còn lại vào , và rãi tiếp blueberies lên mặt. Cho vào lò nướng 60 - 70 phút tùy theo lò
. Thy không có save cái link của trang web này , Thy sẽ cố gắng tìm và post vào để các bạn có thể nghiên cứu thêm cho vừa với khẩu vị của chính mình.
Chúc bạn thành công
______________________________________

POUND CAKE
Thy làm bánh này theo công thức của Trâm Anh
Thank you Trâm Anh

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.