Friday, 13 February 2009

ALMOND COOKIES II

Nhận đươc góp ý của về cách làm bánh Almond của bạn Nghi đã lâu , ngặt nổi thời tiết nóng nực quá đổi ( 44 oC ) nên không tài nào dám mở lò nướng bánh. Mấy hôm rồi thời tiết mát mẻ trờ lại , Vừa tan học vội về nhà chạy vô bếp , đường sẳn , bột sẳn, Almond powder sẳn ,mở lò đốt bánh ngay.
Làm xong lại bận tối mắt vì con tụu trường ,mẹ tựu trường ( hihi ) nên không có thời gian post hình bánh vô blog và gởi một lời cảm ơn nồng nàn đến NGHI - người bạn online - đã dành thời gian chia sẻ với Thy cách làm bánh
NGHI mến , Thy cám ơn Nghi rất nhiều
So với bánh của Thy làm lần trước , lần này bánh ngon hơn , xốp hơn , chỉ có điều sao bánh không nứt nhiều như lần trước ,hay là do Thy nắn bánh hơi chặt tay?
Thy dự tính làm thêm lần nửa và sẽ dùng đường bột xem bánh xốp hơn nửa không?
Ngày hôm qua có khách đến thăm , Thy mời họ dùng bánh , hậu quả là thứ hai này Thy sẽ bị làm show bất dĩ cho bạn coi cách làm bánh hi hi












Mặt mủi bánh nè Nghi , Nghi có rảnh ghé vô cho Thy được mời Nghi tách trà và nhâm nhi bánh nhen. Cám ơn Nghi thật nhiều
Mến
Thy







ALMOND COOKIES II
Nguyên vật liệu :

90 gr dầu ăn
90 gr đường cát nhuyễn
1 lòng trắng trứng gà
100gr bột hạnh nhân
155gr bột Self-raising
30 gr bột wheat starch ( loại làm bánh há cảo )
1/4 tsp bicarb-soda
36 hột hạnh nhân hay thế bằng đậu phọng đã lột vỏ cũng được.

Cách làm :

1/ Dùng máy electrix-mixer , đánh đường , trứng , và đường cho đều.
2/ cho bột , bicarb-soda , bột hạnh nhân vào đánh cho đều , chia h/h thành 36 phần ,vo tròn , đem cất vào tù lạnh khoảng 10 phút.
3/ mở lò 150-160oC , tùy theo lò.
4/ đem bột ra ấn hột hạnh nhân lên giữa mặt bánh , nướng 10-12 phút ,lấy bánh ra , để lên vỉ cho nguội ( lúc này bánh còn mềm lắm , nhưng khi nguội bánh sẽ cứng lại ).
Chúc bạn thành công.
** Công thức củ ở đây !

4 comments:

  1. Hi Thy

    Your almond cookies part 2 are very lovely . I am glad you 've tried py recipe. I use ordinary sugar , I don't know if it makes any difference with caster sugar . As for me, I don't want my cookies to be too "nut " because they risk to fall apart so I stick to my recipe. Perhaps as you said , you pressed too hard ....Bye NGHI

    ReplyDelete
  2. Thy
    Thank you for your idea Nghi.
    The type of sugar I mean it’s pure icing sugar.
    I am different, I like the crumbed taste of the cookies as I had been tried when I a little girl
    Sincerely yours
    Thy

    ReplyDelete
  3. I used coconut oil instead of regular oil/butter and it turns out really good. Thank you for the recipe, the almond meal and the combination with caster sugar are just great.

    ReplyDelete
  4. Anonymous ,
    Welcome to NT.
    Thank you for your tips .I will try with coconut oil soon . I believe cookie will have more fragrance with coconut oil
    Sincerely yours
    Thy

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.