Saturday, 15 November 2008

MONGOLIAN LAMB


Mongolian Lamb

Nguyên liệu
A/
400gr Lamb loại nạc mềm , ngon , thái miếng vừa ăn dày cở 0.5cm.
1 Tbsp rượu sake
1tsp vun đường
1/2 tsp muối
2 tbsps bột khoai tây
1.1/2 tsps dầu mè
1 tsp bột tỏi

B/
4 cọng hành lá , lấy phần trắng , cắt dài khoảng 3cm
1/2 trái ớt Tây ( capsicum ) , bỏ hột , xắt miếng bằng cở với thịt
2 Tbsps gừng bằm
2 tép tỏi bằm
1/2 chén dầu ăn

C/ sauce :
1 Tbsp tương hoisin
1 Tbsp đường
1/2 Tbsp dấm đỏ
1 - 2 tsps tương ớt
2 Tbsp nước tương ngon
Quậy đều , để sẳn.

Cách làm :
Ướp A chừng 2 hr cho thấm.

Bắc chảo lên bếp với lửa lớn , cho vào 1/2 chén dầu ăn , đợi dầu thật nóng mới cho 1/2 phần thịt vào chiên hơi chín thì vớt thịt ra , cho tiếp 1/2 còn lại vào chiên. trút dầu ra , chừa lại trong chảo chừng 1 Tbsp thôi.Cho thứ tự , gừng , tỏi vào phi hơi thơm , cho hổn hợp sauce vào , đảo dều , kế đến cho thịt vào xào cho thấm và chín , xong cho hành lá , và ớt tây vào xào vừa chín tới là trút ra dĩa dùng nóng với cơm trắng

Note :
Nếu bạn không thích mùi quá nồng của thịt Lamb , thì trước khi xắt thịt , bạn hảy thoa chút chanh vào thịt để chừng 15 phút cho thấm sau đó dùng khăn giấy chậm cho khô ráo và bắt đầu thái thịt. Bạn có thể thay bằng thịt bò cũng ngon lắm




No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.