Saturday, 15 November 2008

BÚN GIẢ BÌ



BÚN GIẢ BÌ

Nguyên liệu :

250 gr thịt ba chỉ
50 gr chả lụa , thái chỉ

1.1/2 lọn bún tàu nhỏ
100gr thính 2 tép tỏi , lột vỏ ,bằm nhuyễn
Muối , đường

Cách làm :

Bắc nồi nước sôi có nêm chút muối , đường cho thịt đã cạo rửa sạch vào luộc khi nước sôi trở lại , hớt bọt sạch sẻ , hạ lửa cho sôi liu riu chừng 15 phút , tắt bep6' , ngầm thịt trong nồi thêm 15 phút hày vớt ra , đậy kín cho thịt khỏi bị trờ màu , đợi nguội đem thái sợi nhỏ.
Bún tàu ngâm nước cho mềm , vớt ráo bắc nồi nước luộc thịt lên bếp nấu cho sôi lại , cho bún tàu vào trụng cho mềm , vớt ra rổ chờ nguội ( không được xả nước lạnh ) , dùng kéo cắt bún tàu cho ngắn vừa cở với sợi bì , trộn thính , chả lụa , tỏi vào chung , Nêm lại cho vừa ăn.

Cách này Thy học được từ Mẹ , sau này thấy trên net cũng có dạy làm bi` chay bằng bún tàu như vậy. Cho nên Thy mạnh dạn đem công thức chia sẻ với các bạn

Món này khi để tủ lạnh bún tàu sẽ hơi cứng , bạn đừng lo nhé , mình cho bì vào Microwave hâm lại chừng 30 sec là bì sẽ mềm , ngon lại như lúc vừa trộn

4 comments:

  1. sang nay vo nha chi an da qua chi oi , thoi mon nao em cung an het nha , thank you chi.

    a quen cho em khen banh bao luon no trang giong em qua.

    ReplyDelete
  2. Mèo , hi hi đúng là bánh bao nó đang ganh với màu da của em đó

    ReplyDelete
  3. trùi ơi chị ơi e chưa đọc ct này sớm làm hôm này e quyết định là bì để ăn cơm sườn bì chả...e mất 2tiếng đứng bếp làm da heo và làm thính xắt da heo muốn gãy tay hixhix rồi còn rang gạo và giả làm thính nữa chứ vì bên e ko có thính mệt gần chết e mà bít bún tàu có thể giả bì như vậy thì e.....hixhix làm xong nằm đọc blog chị mới fát hiện ra :( thôi để bữa sau thử làm giống chị nhưng ko bít là khi nào vì 1mình e fải xử cho hết đống bì e làm hehhe.... nice day chi nhé :)

    ReplyDelete
  4. Ellavu mến , công nhận khi làm món bì mà phải cắt bì thì cực lắm ha em , hồi xưa khi mới qua Úc gia đình của chị cũng phải tự cắt bì mỗi khi muốn ăn cơm tấm
    Nhưng món bì em làm thì có thể cất tủ đá ăn dần , chứ món bì thề bằng bún tàu , chị sợ không để dành trong tủ đá được
    Mến
    Thy

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.