Friday, 3 October 2008

Avocado cheese cake step by step

Bánh này Thy đã post công thức trong phần Dessert rồi , nhưng vì muốn có chi tiết rỏ hơn về cách làm để gởi đến cô bạn S , nên Thy post thêm lần nửa.


Xay bánh cho mịn ,cho bơ đã nấu chảy vào trộn đều .Ấn bánh vô khuôn , cho vào tủ lạnh ít nhất 2 hr. Sau khi đế bánh đã cứng , bắt đầu quậy Gelatine vô nước cho tan và chưng cách thủy với nước hơi ấm như trong hình 3 , giử ấm đừng để cho gelatine cứng lại trong t/g xay trái bơ và đánh kem
Đánh lòng trắng trứng cho dậy cứng như trong hình. , để qua một bên , nếu thời tiết nóng nực thì cất vô tủ lạnh cho chắc ăn.
Sau khi đánh trứng xong rửa sạch cây đánh , lau khô rồi cho vào tủ đá.
Cho trái bơ và nước chanh vô máy food processor ,xay vừa mịn tới thì cho đường và cream cheese vào xay chung cho đến khi h/h đều và mịn.


Đánh cream cho tới , để qua một bên.


Múc h/h trái bơ ra thau cho h/h gelatine vào quậy đều ( gelatine đừng nóng quá , chỉ vừa hơi âm ấm thôi ) , kế đó đánh cream chung vói h/h trái bơ với tốc độ thấp nhất của máy. Kế tiếp cho trứng vào dùng spatula trộn nhẹ tay cho đều , và cho h/h vào khuôn đã có đế bánh sẳn , đậy lại cất vào tủ lạnh 6 hr hoặc qua đêm.
Kỳ này Thy làm 4 bánh size nhỏ , không có khuôn đúng , Thy dùng khuôn bánh tart thế vô , và xung quanh Thy bao bằng loại plastic dành cho bánh mousse , bánh cheese cake.
Đúng ra với số lượng bánh này ta có thể làm được 5-6 cái bánh size nhỏ này , nhưng Thy không đủ khuôn nên phần còn lại Thy cho vào ly và..... Thy lở thử một miếng , rồi một miếng..... và cuối cùng chờ tới máy hình sạc Pin xong thì cái ly bơ đó cũng hết rồi.... hi hi hi Hôm nay bận rộn cả ngày , sáng mai Thy ráng decor bánh xong sớm để đem vô heng
Thy làm xong hai cái bánh rồi , còn hai cái nửa Thy đang nghĩ xem decor như thế nào.

Cái này Thy quên dùng dao chạy vòng quanh cái bánh trước khi gở plastic ra nên bánh không đẹp

7 comments:

 1. banh1 dep qua chi oi,

  ma em ko dam an tai so map qua , cho em ngia thoi nha chi .

  ReplyDelete
 2. bà sui của em khéo quá, bánh lại đẹp ...Cám ơn chị luôn nhớ tới em :kiss

  ReplyDelete
 3. Mèo cưng , đúng là bánh này béo lắm đó em , đã có cream cheess lại còn có Avocado nửa. Mấy đứa nhóc , với hàng xóm của chị ( người Úc ) thích lắm.

  Thy

  ReplyDelete
 4. Cô Hai , chút xíu nửa chị vô chùa chúc SN của em.

  Thy

  ReplyDelete
 5. Chị sui, cám ơn chị nhiều thiệt nhiều :kiss :big hug ....Nhìn cái bánh của chị làm em sực nhớ là quên tỉa gọt cái bánh mousse của em .

  ReplyDelete
 6. Chị ơi hôm trước em để lại comment lúc chị vừa post bài này lên xong bây giờ không thấy đâu cả ;(.
  Để em in step by step ra rồi thực hành lại, chị cho em hỏi clear plastic wrap chị mua ở đâu thế ạ?

  ReplyDelete
 7. Ủa Sapphire , vậy mà chị cứ trông ngóng em mấy hôm nay , còn tính SMS cho em đó. Chắc là do Blog có trục trặc gì đây , chứ chị không nhận được comment của em trước đó.

  Em ơi , chị quên nói là : chị thấy kem hiệu của Coles rẻ nên chị mua xài thấy cũng good lắm , mà chị chuyển qua cân cho dễ thì thấy là : 150 gr double thick cream , và 340 gr trái bơ đã bỏ hột.
  Cái plastic này chị có nhiều lắm nếu em ở khoảng từ Penrith tới Banktown thì chị có thể tặng em , chư' mình mua ít họ không bán , Nhưng mua nguyên cuộn thì nhiều quá. Hôm nọ chi hỏi mua , cô bán hàng nói là mấy người làm bánh văn nghệ như chị em mình xài cả đời cũng không hết một cuộn , mà đúng thật đó em , cái cuộn to lắm

  Mến
  Thy

  ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.