Friday, 26 September 2008

CÁCH XÀO HỦ TIẾU


CÁCH XÀO HỦ TIẾU :
Nguyên liệu : ( 4 người ăn )
1 kg bánh hủ tiếu ,
500gr thịt heo , cắt miếng mõng , ướp với bột tỏi , bột hành , tiêu ,nước tương , dầu mè , rây chút bột năng vô như bột áo. Để khoảng 1/2 hr
12 con tôm lớn , bỏ đầu , lột vỏ , rút chỉ đen , ướp chút tiêu , bột tỏi , áo chút bột năng
2 bó cải ngọt lấy cọng phần lá để dành nấu canh
1 lon bắp non
2 củ cà rốt cắt sợi như trong hình
2 củ hành lá vừa ,cắt sợi vừa ,( coi hình )
1 chén giá sống
Nước tương , dầu hào , Kecap mani ( H/H sauce nước tương và đường thốt nốt , loại người Indonesia hay dùng )
1 chén dầu ( sau khi dùng còn dư có thể để dành chiên cá thêm lần nửa hảy bỏ )
**Thành phần rau cải ta có thể thay thế các loại rau khác tùy nơi mình sinh sống có rau gì hay mình thích loại nào . Thịt và đồ biển cũng vậy
Cách làm :

Bắc chảo dầu lửa lớn , chờ nóng cho thịt vô chiên từng ít một , thịt chỉ vừa ngập với dầu , tới khi thịt hơi xém vàng , ( chừng 2 phút , dàu nóng lắm nên thịt mau chín và dù chiên như vậy chứ thịt không hút dầu nhiều , và không bị mất nước nên thịt rất mềm ngon )


Khi thịt vừa xém vàng , chín tới minh` trút thịt ra cái rây hay rổ ,duối có lót cái nồi hay tô , hay thố có thể đựng dầu nóng , như Thy có đó nhe. Làm như vậy cho dầu nhiểu bớt xuống mình không bị ăn nhiều dầu



Tôm mình cũng chiên như vậy



Sau đó  rửa chảo cho sạch những cặn bám vào chảo khi mình vừa chiên tôm thịt trước đó.
Bắt đầu xào hủ tiếu..
Ăn tới đâu xào tới đó cho hủ tiếu được ngon.
Bắc chảo lên bep6' , đợi thật nóng cho vào 1 tbsp dầu ăn , cho hủ tiếu vào chảo chừng một hay hai phần ăn là tối đa , đừng cho nhiều mình xào không kịp hủ tiếu sẽ bị nát không ngon.Nhanh tay cho sauce vào hủ tiếu , trộn đều cho nhanh , giảm lửa vừa cho giá vào xào ( t/g xào tổng cộng chừng một phút ) .




Khi hủ tiếu vừa nóng là trút ra dỉa. Rửa chảo tiếp hi hi hi

Bắc chảo lên bếp trở lại cho 1 tsp dầu vào , kế đến cho theo thứ tự : hành củ , carot' , bắp non , xào hơi chín , khi xào nếu thấy khô thì cho chừng 1 tbsp nước vào. Tiếp theo cho cọng cải , thịt , tôm vào , nêm thêm chút dầu hào , xào cho tất cả vừa chín tới






Trút h/h xào lên dỉa hủ tiếu đã xào trước đó. Dùng nóng ngay mới ngon.




Vài hàng tâm tình cùng bạn :

Món hủ tiếu này hơi mất công một chút nhưng bảo đảm làm theo cách này bạn sẻ có một món hủ tiếu xào y như nhà hàng ,có khi còn ngon và an toàn sức khoẻ hơn hơn vì bạn tự gia giảm các món rau thịt , cũng như tự nêm nếm theo khuẩ vị của cá nhân mình. Đã vậy dầu mình xử dụng trong nhà luôn được bảo đảm tinh khiết. Bạn biết không có nhiều nhà hàng vô tâm lắm , họ sử dụng hủ dầu hằng nhiều tháng mà không có thay dầu mới đó bạn. Mình ăn vào như vậy rất có hại cho sức khoẻ
Quên nửa , kỳ này con trai của Thy lấy nhắm bịch hủ tiếu không được ngon , ( hơi bị bấy ) , chứ nếu không món hủ tiếu này còn hấp dẫn hơn nửa. Lần này muốn xào hủ tiếu cho thật ngon để cống hiến các bạn mà đúng là Trời không chìu lòng người hi hi hi chắc Thy phải còn tu nhiều hơn nửa , chứ dử quá ai cũng chạy làng hết trơn hi hi hi

10 comments:

  1. hu tieu nhin ngon qua chi .

    sao em co de loi nhan roi ma ko biet sao ko duoc , cong nhan em bi lua cai nay qua .

    ReplyDelete
  2. Mèo , welcome em tơi' nhà chị nhen.

    Thường em để comment xong thì chờ chị vô đem ra public mới được đó em.

    Mến
    Thy

    ReplyDelete
  3. Nhìn ngon quá ,Chị xào cách này giống y như tiệm họ làm ,ở tiệm thịt họ hay ướp soda cho mềm

    Chị bắt bông hồng hay quá, mà chị bắt thẳng lên bánh hơi vướng tay há chị

    ReplyDelete
  4. Em cảm ơn chị Nguyệt Thy nhiều lắm , hôm nào em sẽ thực hành , chị làm ngon quá và thật là nhà nghề . Mến chúc chị 1 cuối tuần vui vẻ hạnh phúc cùng gia đình

    -Nhất Tâm-

    ReplyDelete
  5. Trâm Anh , không phải video của chị đâu, chị sưu tầm ở trên youtube đó
    Chết rồi chắc chị phải qua gỏ cho rỏ ràng

    Thịt ướp bằng soda ăn độc ha Trâm Anh , chị ướp với bột năng hay bột khoai tây thì thấy thịt cũng mềm ngon lắm
    Men^'
    Thy

    ReplyDelete
  6. Nhất Tâm , em khoẻ không?
    Nhờ đi làm phụ bếp nhà hàng một t/g mà chị học được nhiều món lắm đó em

    Men^'
    Thy

    ReplyDelete
  7. ngon wa chị ơi e ít ăn hủ tiếu cọng to như thế nhưng thấy chị làm e lập tức thực hành liền....thx chi nhé :)

    ReplyDelete
  8. chị ơi thx chị nhiều lắm về recipe món này nha.....e làm y chang như vậy ăn ngon wá nhưng chắc 100% chị nấu ngon hơn e :) nice weeken chi

    ReplyDelete
  9. chi ơi với lại sao có nhiều món ko e thấy recipe đâu thế chi????pix ngon thế cơ mà...như e muốn nấu món cơm tấm và bún bò....gà chiên xả...v..v.. nhưng ko thấy recipe đâu bùn wá...

    ReplyDelete
  10. Ellavu mến , cám ơn em đã ghé thăm bếp NT.
    Em thành công mòn hủ tiếu , chị rất vui.
    Em ơi , nhiều khi những món ăn chị đã post vô blog đối với nhiều đầu bếp là rất thường tình nên chị không gỏ CT ra , chị chỉ post hình như một hình thức tự nhắc nhở trong những lúc chị bí đề tài nấu nướng đó em hi hi hi nhưng nếu có sự yêu cầu thì chị sẽ gỏ CT
    Cho nên em cần CT nào của các món trong này thì em cứ cho chị hay em nhé.
    Nhưng cho chị từ từ nhen , hi hi vì dạo này chị hơi bận.
    Chúc em một weekend vui vẻ
    Mến
    Thy

    ReplyDelete