Friday, 15 August 2008

Gỏi Táo xanh



GỎI TÁO XANH
Nguyên liệu :

5 trái táo xanh , gọt vỏ , bỏ hột , cắt sợi nhỏ
250gr ba rọi , luộc chín , thái miếng mõng vừa ăn
200gr tôm đã hấp chín , lột vỏ bỏ đầu , bỏ chỉ tôm , cắt làm đôi theo chiều dọc
4 cọng rau húng , lặt lấy lá , rửa sạch cắt sợi nhuyễn
2 TBSPS đậu phọng rang vàng , giả nhỏ
1/2 tsp muối 2 tsps đường
1 tsp nước mắm ngon
2 tép tỏi bằm
ớt , bánh phồng tồm ăn kèm , chanh ( không cần )

Cách làm :
Ướp đường , muối vô táo để chừng 20 phút cho thấm. Cho nước mắm vào , nêm lại cho vừa ăn. Nếu thích ăn chua thì cho thêm tí nước chanh vào.
Cho tỏi bằm , ớt bằm , thịt , tôm , 1/2 phần rau húng xắt sợi nhuyễn vào trộn đều. Sau cùng cho phần rau húng còn lại lên mặt và rắc đậu phọng rang vào.

Món gỏi này nhanh gọn dễ làm .Mùa hè sắp đến , trời nóng nực , các món gỏi sẽ rất hợp cho bửa cơm gia đình hay đải bạn bè. Bạn chỉ cần chạy ra bất cứ super-market gần nhà mua miếng ba rọi , tôm hấp sẳn vài trái táo là đã có thể chế biến món gỏi táo xanh ngon , nhiều dinh dưỡng này rồi

6 comments:

  1. Chi Thy,
    Em moi' ve hoi trua , con met qua' , ngu moi day ne` , co gi noi chuyen chi sau !

    Lily

    ReplyDelete
  2. Ừ em lo ngũ cho lại sức , dọn dẹp giặt giủ , nấu vài món ăn VN cho het6' thèm , xong rồi thứ năm bên em là thứ sáu bên chị mình hẹn nhau ha

    ReplyDelete
  3. Gỏi xoài ngon quá Thy ơi ,cho xin recipe đi Thy ,có pm cho Thy ở chùa đó có coi chưa? bắt đầu nhớ Thy rồi đó :huhu

    ReplyDelete
  4. Dạ món này là gỏi trái Táo xanh đó sis , không phải gỏi Xoài. Thy có soạn công thức rồi mà chưa có t/g gỏ vô. Nếu sis cần , Thy sẽ cố gắng gỏ vô sớm
    Dạ để chút Thy cố gắng vô trả lời hết mấy PM của các sis.
    Cám ơn sis đã ghé thăm Thy.
    Mến ,

    ReplyDelete
  5. Nhìn ngon qa di,chắc mốt phải làm thử mới được, cảm ơn chị về món gỏi này nhé

    ReplyDelete
  6. Chào Xe Day ,
    Món gỏi này rất được ưa chuộng vì dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Lần nào Thy làm món này cũng được thực khách chiếu cô tận tình.

    Chúc vui.

    N,Thy

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.