Monday, 9 June 2008

Raspberry muffins

Tối thứ sáu , làm 24 cái Muffins để hôm sau cho các cháu decor chơi. Sáng thứ bảy lu bu lại quên đem máy chụp hình. Các cháu làm đẹp lắm ( đẹp theo cái cách của trẻ con đó mà )
Bé Cờ còn nhỏ quá chưa biết decor bánh , chỉ tận tình chiếu cố đám bông đường và icing thôi.





Raspbery muffins

Nguyên vật liệu :

300gr self-raising flour
180gr brown sugar ( đường cát vàng )
2 trứng gà size 59gr
1/2 cup / 100gr dầu ăn . có thể thay bằng bơ đã hơ chảy
250ml / 1.1/4 cup milk
2 tsps vanilla extract
155gr berry đông lạnh hay tươi
1 khuôn mufin 12 cái size 1/2 cup

Cách làm :

1 / Mở lò 200oC , cho khuôn vào.
2/ Rây bột với đường chung cho mịn , đều.cho h/h bột + đường vào thau có thành cao , tạo h/h bột thành lòng miệng giếng như trộn hồ , để qua một bên.
3/ Trong một thau khác cho trứng + dầu + milk + vanilla extract vào , dùng whisk baloon ( cây đánh trứng bằng tay ) đánh cho đều.
4/ Đổ h/h trứng + đường vào thau bột dùng spatula hay muổng lớn trộn đều .Xong cho Rasssberry vào trộn nhẹ tay.
Lấy khuôn ra khỏi lò , lót khuôn giấy vào. Dùng muỗng múc h/h bột cho vào khoảng chừng 2/3 khuôn , cho vào lò nướng 25 phút. Thử xiên cây tăm vào bánh , nếu tăm khô là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò để khoảng 10 phút , lấy ra để trên vỉ , chờ nguội hẳn hày cho vào hộp ( còn không để dành thì có thể thanh toán ngay , chỉ cần cẩn thận kéo phỏng mà thôi cô bé Astrid ạ , Hihi

Note :
 
@@ Nếu không dùng khuôn giấy thì thoa một lớp dầu ăn mõng vào khuôn trước khi cho khuôn vào lò hơ nóng.
@@Có thể chừa ra 12 trái dâu đẹp để cho lên mặt bột để khi nướng ra bánh có dấu đỏ , sẽ đẹp hơn.
@@ Khi cho dâu vào đừng quậy mạnh tay quá , dâu nát hết không ngon

6 comments:

  1. Thy o*i, ddo^` a(n ngon qua' a` :) Ph. cu*' xet. vo^ nha` Thy dde^? la^y' ideas na^u' co*m ...Con trai Thy de^~ thu*o*ng qua', con gai' Ph. dao. nay` kho' chiu. :( bu*c. minh` la(m' Thy o*i ...

    ReplyDelete
  2. Đám nhóc chọc mình giận , nhưng khổ nổi không giận con được lâu ha Ph.
    Ph biết không , chính Thy đôi khi cũng bí , không biết nấu món gì cho bữa cơm g/đ nửa đó

    ReplyDelete
  3. Cô Thy post cả công thức làm cho con với :x

    ReplyDelete
  4. Astrid mến , mấy hôm rồi cô vừa bận , vừa không được khoẻ nên trả lời cháu hơi chậm , mong là cháu không buồn cô nhé.
    Cô vừa khoẻ lại là vô gỏ công thức ngay cho cháu đó.
    Bây giớ thấy an lòng rồi , chứ mấy hôm nay, trong tâm không yên ổn chút nào khi nhớ là còn nợ cháu cái công thức bánh. Chúc cháu làm bánh thành công nhé.
    Thân mến , cô Thy

    ReplyDelete
  5. Hix hix, bánh cháu làm ăn như bánh bao ý :(( Chẳng ngon gì cả.
    Cháu lại tự sáng chế ra cho cả quýt cam xoài dứa vào bánh nữa, báo hại bố được một bữa ăn bánh trừ cơm vì tiếc của.
    Còn cháu thì k ăn miếng nào hết trơn, vì bánh cháu làm chán lắm :")

    ReplyDelete
  6. oh , hi hi sory cháu , cháu theo công thức của cô post đó hả
    Khi nào cô đi VN , nhất định đem đồ nghề theo để làm bánh cho cháu thử

    Hay tại cháu sáng chế thêm nên mới bị như vậy
    Cô góp ý như vậy nhé : Khi thử công thức nào lần đầu tiên cháu cố gắng theo y như sự hướng dẫn của ct , rồi lần sau hảy pha chế theo khẩu vị .

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.