Friday, 30 May 2008

Mực xào lăn

MỰC XÀO LĂN

Công thức
 
Hai con mực ống size vừa , làm sạch , cắt theo dạng khía hoa , ướp với chút rượu.
1/2 tsp bột nghệ
1/2 tsp bôt cari

1 tbsp hành tỏi bằm.
1 tsp sả bằm
Nước mắm , đường ,
2 tbsps đậu phọng rang hay hột điều rang
3 cọng ngò om , cắt ngắn khoảng 2 đốt tay
1 củ hành tây size vừa , cắt miếng vuông con cờ

Cách làm :

Ướp Mực với bột nghệ , bột cari khoảng 20 phút cho thấm.Bắc chảo chờ cho thật nóng cho chừng 2 tbsps dầu ăn vào. Dầu nóng , cho hành , tỏi ,sả vào phi hơi thơm , cho mục vào đảo nhanh tay , nêm nước mắm , đường cho vừa ăn. Cho hành củ đã cắt sẳn vào đảo cho hành hơi chín tái cho ngò om vào , đảo nhanh tay trút ra dĩa trên mặt rắc đậu phọng rang nếu bạn thích cay thì cho chừng 1 -2 trái ớt khô đã bỏ hột vào cùng lúc với ngò om.
** Món mực xào lăn đạt yêu cầu là mực không tanh , và xào vừa tới không dai.Khi ăn mùi ngò om , sả , cari quyện chung với mực tạo thành một món hao cơm hay bắt mồi với dân nhậu

2 comments:

  1. Mon nay nhin hap dan qua hen ... chi xao voi bot curry ha?

    ReplyDelete
  2. yeah , chị ướp với chút bột cari , bột nghệ , đó em

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.