Saturday, 10 May 2008

MỰC HẤP



Cách làm :
Một con mực ống thật to , làm sạch sẽ , để nguyên con , đem ngâm với chút rượu , gừng chừng 10-15' để không bị tanh.

Cắt Mực từng khoanh , nhưng chỉ cắt 1/2 vòng theo thân tròn của mực thôi , để mực khoanh tròn vào tô vừa size với mực.Dùng cây ghim cho 2 đầu giáp mí của mực không bị bung ra khi hấp. Ướp vào một chút dầu mè , muối , đường vài sợi gừng cắt nhuyễn. để 1/2 hr cho thấm , cho vào xửng nước sôi hấp 10 phút. Lấy mực ra để lên dĩa trang trí theo ý muốn , khi ăn dùng kéo cắt rời mực ra thành từng khoanh , chan nước mắm gừng.
Khẩu phần này đủ cho 2 người ăn , nếu đông người thì tăng số mực lên , nhưng đừng hấp một lúc nhiều quá vì t/g đòi hỏi hấp phải lâu hơn , như vậy mực sẽ bị dai không ngon.
Mực hấp đạt yêu cầu : ngọt vị mực , không tanh , mềm vừa ăn không dai.

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.