Saturday, 10 May 2008

Gỏi Vịt , Nước Mắm GừngThy dùng ức vịt , chà, rửa sạch vơi' muối và gừng giã nhuyễn. Sau đó ướp chút muối , đường , dầu mè , rượu , lót thêm vài lát gừng mõng rồi đem hấp khoảng 1/2. Khi Vịt chín đợi nguội , Thy lóc xương bỏ đi còn lại phần thịt nạc thì thái miếng mõng vừa ăn.
Trong t/g hấp vịt , thì cắt hành thành sợi hơi dày hơn ăn phở một chút , đem ngâm dấm đường nêm hơi chua ngọt là được , giã đậu phọng ( Thy dùng hột điều / cashew nuts rang sẳn , loại không muối , vì hột điều không bị hôi dầu khi để lâu như đậu phọng )
Rửa và cắt rau thơm thành dạng sợi , phi hành , làm nước mắm gừng.
Nước mắm , Thy hay pha sẳn cất trong tủ lạnh với chút tỏi bầm , Khi nào ăn thì bằm tỏi , ớt cho vô thêm. Tùy theo món ăn mà sau đó mình sẽ gia giãm lại độ đậm , lạt , ngọt của nước mắm

Vịt sau khi cắt xong đem trộn với củ hành , hay trình bày như hình trên , còn dư lại bao nhiêu đem trộn với hành.Trên mặt , tuần tự rắc rau thơm , hành phi , và đậu phụng rang.
Món này chấm với nước mắm gừng , pha hơi đậm ngọt ăn kèm với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm , đưa cay theo rượu chát đỏ hay bia thì tuyệtNước Mắm Gừng dùng để chấm thịt vịt

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.