Wednesday, 14 May 2008

Tiramisu không trứng


TIRAMISU KHÔNG TRỨNG
 
Nguyên , vật liệu :

1 khuôn bánh có thể chứa 900g nước. Thoa 1 lớp dầu ăn mõng vào khuôn , lót plastic wrap vào.
1 máy eletric mixer.

200ml Cafe pha đậm , để trong tủ lạnh ít nhất 2hr.
3 Tbsps ( 45ml ) Tiaramia, Kalua, hay Toussant.
150g sponge finger bisscuist.
250g Mascarpone cheese.
30g icing sugar.
300ml double cream.

CÁCH LÀM

1/ Dùng máy electric mixer đánh Mascarpone và icing sugar cho đều ( khoảng 1 phút ) , cho 1/2 tbsp Cafe từ 200ml cafe có sẳn vào H/H Mascarpone , trộn đều.Cất trở vô tủ lạnh.
2/Đánh cream + 1tbsp rượu cho đến khi softpeaks. cho từng muổng cream vào h/h mascarpone trộn đều cho đến hết cream. Cho 1/2 h/h này vào khuôn , trét đều chà cho láng mặt.
3/ Quậy Cafe + 2 Tbsps rượu còn lại cho đều , chia 1/2. Nhúng 1/2 bề dày bánh bissciust vào 1/2 h/h Cafe rồi đặt mặt có Cafe úp xuống mặt kem, làm tiếp cho đến khi bánh phủ hết lớp cream cheese. Rưới Cafe còn dư lên mặt bánh.
4/ cho tiếp phần cream cheese còn lại vào trên phần bánh vừa layed , trét đều , chà láng mặt. 5/ làm tiếp như bước số 3.Đậy bánh bằng plastic warp , cho vào tủ lạnh ít nhất là 4hr.

CÁCH LẤY BÁNH RA

Trước khi gở plastic wrap ra , Dùng tay ấn bánh cho chặt. gở plastic wrap ra , úp dĩa hay khay lên mặt khuôn rồi từ từ úp ngược trở lại , nhẹ nhẹ rút khuôn ra ,lúc này miếng plastic mà khi nảy ta lót trong đáy khuôn đã nằm trên mặt bánh , ta gở ra luôn. Dùng spatula trét cho mặt kem láng , rây bột cacoa lên
Chúc bạn thành công

7 comments:

  1. BANH NGON QUA' , CHO MIENG DI .LONG TIME NO SEE :)

    ReplyDelete
  2. Cám ơn em , hôm qua 2 chị em mình cứ tìm qua , nhắn lại như chơi cút bắt vậy hi hi .Hôm nào rảnh mình tâm sự nhé.

    ReplyDelete
  3. Cô Thy post cách làm cho cháu làm ké với :(
    Cháu có tự làm nhưng chán ko nuốt nổi ạ :(

    ReplyDelete
  4. Astrid thân mến ,
    Cô đã post ct vào rồi. Cháu đọc có gì thắc mắc thì cứ gọi cô nhé.
    Tối qua cô có vào blog của cháu , rất hoan nghênh tinh thần cao đẹp của các cháu. Cháu có ngại nếu cô đóng góp chút ý kiến không?
    À Astrid ơi , cho cô xóa bớt câu Comment của cháu bên phần bánh chuối nha? Cô sợ Mẹ giận hai cô cháu mình đó hi hi. Ai mà lại....

    ReplyDelete
  5. Dạ cháu có thử làm rồi cô ạ. Làm với trứng thì nát toét ra, làm ko có trứng thì như ăn cheese ko vậy !
    Chắc tại cháu ko khéo tay cô ạ :((

    ReplyDelete
  6. Ủa mà hiện giờ cô Thy đang ở bang nào vậy ạ ? Hiện giờ cháu đang ở Hà Nội - chắc sang năm thì qua bên Los để học high school lớp 12 đó :)
    Hi vọng cô cháu mình được gặp nhau nha !

    ReplyDelete
  7. Astrid mến , vậy khi nào có làm bánh Tiramisu cô sẽ cố gắng chụp hình step by step cho cháu dễ dàng tham khảo nhé.
    Cô không phải ở U S mà ở Úc , tiểu bang Sydney đó cháu. Nếu cháu đi học bên Úc tại Sydney thì cô sẽ đem bánh tới tận nơi đãi cháu.
    Nơi nào cũng vậy , ráng học nha cháu , các cháu chính là tương lai và vận mệnh của đất Việt sau này đó
    Thân Mến , Thy

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.