Monday, 5 May 2008

Banana butter bread pudding




Cuối tuần này , món dessser của gia đình là ; Bánh mì + chuối nướng , món hảo của hai cậu con trai lớn. Bà ngoại nghe nói bánh này thì nói khỏi gởi biếu Ngoại , vì Bà không thích vị quá ngọt của bánh.




Bánh mì Chuối nướng

Công thức



Một load bánh mì sandwich
1 cup fresh milk
Một lon nước cốt dừa 400ml ( 13.5 Fl.oz)
1/4 -> 1/2 cup sugar
2 Tbsps bơ , melted
2 Tbsps rượu rum
10 trái chuối sứ chín mùi , hay chuối già vừa chín tới cũng được.
Một cái khuôn tròn 20 cm ( 9") , nếu khuôn springform càng tốt
**Extra : 1tsp rượu rum , 1 tbsp bơ hơ chảy


CÁCH LÀM :

 
Chuối lột bỏ vỏ ,cắt ra ,ướp với chừng 1tbsp đường và 2 tbsps rượu rum để qua đêm hay vài tiếng cũng được.

Mở lò 160oC
Dùng một cái thau tương đối lớn , cho milk , đường , nước cốt dừa quậy đều cho tan.
bánh mì cắt bỏ bìa cứng xung quanh , tiếp tục cắt miếng nhỏ cho vô thau h/h milk trộn cho thấm , luc' nay` h/h trở nên sền sệt như cháo đặc.
Cách tốt nhất là dùng bàn tay năm ngón kiêu sa mà bóp bánh mì cho nát và thấm đều hơn.


Thoa bơ đều vào khuôn , cho một lớp mõng h/h bánh mì vào khuôn , xếp lớp chuối lên cho kín hết mặt bánh mì. Nếu muốn decor lớp chuối xung quanh thành bánh cho đẹp thì mới bắt đầu xếp chuối vào thành khuôn.
Cứ tiếp tục xếp một lớp chuối một lớp h/h bánh mì. Canh sao cho lớp cuối cùng là chuối . Lớp này , xếp dạng chuối theo ý thích . Dùng tay ấn cho h/h bánh được chặc chịa một chút.

Cho bánh vào lò nướng , khoảng 1/2 hr thì rưới đều lên mặt bánh h/h 1 /2 tsp rượu và 1tbsp bơ đã hơ chảy extra.Nướng tiếp 1/2 hr nửa . Canh lò nếu thấy mặt bánh không được vàng như ý thì chuyển bánh lên tầng cao hơn.
Sau đó , tắt lò đem bánh ra . Đợi cho đến khi bánh THẬT SỰ NGUỘI mới gở ra khỏi khuôn. ( Khoảng 6 hr hay qua đêm , tùy theo thời tiết mỗi nơi )

1 comment:

  1. Cô Thy khéo tay ghê !
    Mẹ cháu ko có làm được như cô :(

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.