Sunday, 27 April 2008

Thịt heo ram mặn



Thịt heo ram mặn :


Nguyên vật liệu

500g nạc dăm , cắt miếng vừa ăn.

Chút đường ,nước mắm , nước tương , tiêu, 2tbsps bột bắp. Uớp các thứ này chung với thịt, để cho thấm.
Capsicum xanh , đỏ mỗi thứ nửa trái , hành tây 1 củ , tất cả xắt ô vuông bằng với cở của thịt.
1tsp hành bằm.
1 tsp tỏi bằm.
1 chén dầu ăn ( để chiên thịt )

Cách làm :.

1/ Bắc chảo non stick , loại có độ sâu , lên bếp lửa lớn ( nếu có cái wok càng tốt ). Cho dầu vào chảo , đợi dầu thật nóng cho 1/3 thịt vào chiên hơi chín vớt ra tô có lót giấy cho hút bớt dầu.Tiếp tục chiên như vậy cho hết chổ thịt còn lại

2/ Trút dầu ra , chừa lại chừng 1tbsp trong chảo , hạ lửa medium , lần lượt cho hành bằm , tỏi bằm vô phi cho thơm , cho thịt đã chiên vô đảo đều, khi thịt đã chín cho tất cả hành tây , capsicum vào đảo sơ , ( trong giai đoạn này nếu chảo xào hơi bị khô ta có thể cho vài muổng nước lọc vào.) Khi hành , capsicum đã hơi chín trút h/h này ra dĩa. vậy là ta đã có một món thịt ram măn giống như nhà hàng mà không quá cầu kỳ cho bửa cơm g/đ

*** bạn thể ướp thịt hơi lạt một chút rồi sau khi chiên thịt ở giai đoạn 1 xong , ta cho 1 chút tương hột và dầu mè vào thịt , rồi thực hiên tiếp giai đoạn 2. Như vậy ta sẽ có món thịt xào tàu xì.
Chúc bạn có bửa cơm ngon miệng với món thịt ram mặn này

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.