Friday, 4 April 2008

Banana muffins




BANANA MUFFINS ( serv 8)

Nguyên liệu

1.1/2 cups plain flour (a)
1/4 tsp salt ( a)

2 tsps baking powder (a)

1/2 cup brown sugar (a)

155gr ( 1/2 cup ) mashed banana (b)

1/3 cup veg oil (b)

3/4 cup milk (b)

1 egg , light beat (b)

Cách làm :

Mở lò 190oC , cho khuôn vào muffin vào hơ nóng
Trộn đều (a) , tạo thành miệng giếng ,để qua một bên.
Với thau khác , dùng whish baloon đánh ( b ) cho đều. đồ (b) vào (a) dùng spatula quậy nhẹ tay cho đều h/h.Lấy khuôn ra ,lót cup giấy vào. múc h/h bột vào khoảng 3/4 khuôn. cho vào lò nướng 25 phút.Bánh trở vàng , dùng cây xâm bánh , rút cây ra thấy cây khô là bánh chín. lấy khuôn ra ngoài chờ 5 phút cho nguội bớt lấy bánh ra vĩ.

Note :

* Phải chờ cho lò đủ độ nóng mới bắt đầu nướng bánh.( khoảng 10 phút )

**Bánh có thể để trong tủ lạnh 1 tuần , hoặc 3 tháng trong tủ đá



No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.