Sunday, 27 April 2008

Avocado cheese cake





Các con rất thích món bánh này. Khen mình làm ngon hơn ngoài tiệm khiến mình vui quá chừng. Lời khen của chồng con khi mình làm ra một món là phần thưởng rất quý đối với mình .


Cậu con cả còn nói một câu : ngoài tiệm ít nhất mình phải trả $35 cho cái bánh này nhưng chưa chắc vừa ăn như Mẹ làm.


Hihi cậu cả có biết là để hoàn tất cái bánh này mình đã phải bỏ ra 1hr hơn. Rồi còn t/g ẳm theo bé Cờ đi shop mua vật liệu nửa chi.




AVOCADO CHEESE CAKE

NGUYÊN VẬT LIỆU :
300ml double cream , ( 1/2 dùng để trang trí bánh ) ,

2 lòng trắng trứng
100gr cream cheesse
2 trái avocado medium size , bỏ hột , mash nhuyển
1 tbsp nước chanh ( có thể thay đổi thành 1.1/2 tbsps )
75 gr đường caster ( có thể thay đổi thành 100gr )
2 tsps gelatine
2 tbsps nước ấm

120 gr bánh plain biscuits ( nếu thích có thể dùng loại choc flavour )
100 gr unsalted butter , melted
CÁCH LÀM :

1 / Bẻ nhỏ bánh biscuits cho vô Food Processor xay nhuyễn , rưới bơ vô từ từ xay cho bánh thấm đều bơ.
ấn bánh vô khuôn 20 - 23 cm , dạng tròn ,loại springform.Để vô tủ lạnh khoảng 2hr cho bánh cứng.
2/ Đánh cream cho nổi , cất vô tủ lạnh.
3 / Đánh lòng trắng trứng cho dậy cứng .
4/Dùng máy đánh cream cheese cho mịn

5/ Chưng cách thủy gelatine và nước cho đến khi h/h trở nên trong, giữ ấm.
6/ Trộn chanh với trái bơ , dùng máy xay cho mịn , cho cream cheesse và đường vào đánh cho đều. Trút h/h gelatine vào quậy đều. Cho 1/2 phần cream vào xới đều , cho tiếp lòng trắng trứng vào xới đều.
7/ Trút h/h vào khuôn đã có sẳn đế bánh biscuit ,để trong tủ lạnh ít nhất 6 hr.

Sau khi bánh đã cứng , có thể dùng them^ 1 trái bơ khac' và phần double cream còn lại để trang trí bánh hay nấu jelly lime flavour , bằng cách dùng một pack lime jelly bán sẳn ở shop , pha theo hướng dẩn ghi trên gói , đợi cho jelly nguội ( nhưng chưa đông nha ) đổ trên mặt để trang trí cho bánh

26 comments:

  1. Mon nao cung ngon het , nhung em khoai nhat cai banh ne , chi? em lam voi' " please :)" chua bao gio thu banh' = trai' bo* .... nay gio em kiu cua? qua' chung` luon .....

    Lily

    ReplyDelete
  2. OH tại cái PC của chị nó hư từ hôm qua tới giờ nên em gọi chị đâu có hay.
    Thôi đừng buồn nha. để chị đi gỏ ct liền đền em nè

    ReplyDelete
  3. You are welcome , Lily . Thanks so much for your visiting

    ReplyDelete
  4. Chị Thy ơi cho em muốn làm cái bánh này để tặng sinh nhật vào chủ nhật tới này. Chị cho em hỏi phần màu xanh ở trên cùng trong cái bánh của chị là chỉ có Jelly thôi hay là có cả phần double cream nữa. Em nhìn hình thì có vẻ là chỉ có jelly thôi. Mình dùng bao nhiêu jelly cho phần trang trí này thế?
    Em cám ơn chị nhiều

    Saphire

    ReplyDelete
  5. Hi Sapphire , bánh này mình có hai cách để trang trí :
    Cách thứ nhất là dùng thickend cream đã đánh với chút đường icing để trang trí trên mặt bánh.
    H cách thứ h ai là mình mua một pack lime jelly bán sẳn trong Wollie hay Coles đem về pha theo công thức dặn trên bịch và đổ lên mặt bánh bánh khoảng chừng 2/3 chổ jelly thì vừa vặn
    à Sapphire có biết bánh Digestive không? cũng trong supper maket họ để chổ hàng biscuist đó nha. Thay vì dùng plain biscuist thì dùng bánh này sẽ ngon hơn nhiều.
    Chúc Sapphire thành công , nếu có gì không rỏ thì cứ réo Thy ha

    ReplyDelete
  6. Chị ơi bắt bệnh dùm em với.Bánh ăn ngon lắm nhưng hình dáng không được đẹp cho lắm, phần đế bánh không dính vào phần thân bánh, còn phần thân bánh em thấy hơi mềm nên khi cắt ra miếng bánh không được nguyên vẹn lắm. Mẹ em ăn vào hỏi là kem hả hihi....

    ReplyDelete
  7. Sapphire có hình bánh không? nếu có thì Sapphire gời qua email cho Thy coi ,hy vọng Thy tìm ra nguyên nhân , Thy nghĩ là kem hay trứng đánh chưa tới đó Sapphire .

    Nghe vậy , Thy cũng buồn theo Sapphire luôn nè

    ReplyDelete
  8. Chi cho em dia chi (email) de em gui benh nhan den cho bac si kham nghen hihi...

    ReplyDelete
  9. Sapphire
    Em còn nhớ cách gởi email cho chị qua web TT không? em làm như vậy thử xem sao ha , còn không được thì chị sẽ gời đ/c email của chị cho em sau.

    ReplyDelete
  10. Chi oi, em de hinh o link nay, chi xem dum em xem em lam sai cong doan nao nhe, de em co dong luc lam lai banh nua hihi
    http://i33.tinypic.com/2utrus4.jpg

    Chuc ca nha chi cuoi tuan vui ve

    ReplyDelete
  11. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  12. Em ơi sao chị không nhìn được hình , chỉ thấy cái link thôi hà.
    Thôi thì liều để số ở đây vài ngày, em nhận được thì send cho chị cái d/c email của em qua số này , chị sẽ gởi d/c email của chị lại. Sau đó em có thể gởi hình cho chị xem.
    Chị trông em mấy hôm nay , cứ lo em buồn gì chị. Bây giờ nhận được tin nhắn của em rồi mới an tâm.
    Chị cũng chúc em và g/đ một cuối tuần vui vẻ , đầm ấm nha
    Men'^
    N,Thy

    ReplyDelete
  13. Chi oi, em co email cho chi roi day, chi nhan duoc khong vay?

    ReplyDelete
  14. Sapphire mến , chị đã nhận được mail của em rồi , theo chị thấy em ấn đế bánh chặt tay quá yêu cầu hi hi và cream em đánh cho bánh có thể do bị vửa hay em mua nhằm thickend cream chứ không phải double thick cream , cho nên bánh mới bị như vậy. Đúng ra tuần này chị làm bánh này cho SN của con trai , nhưng cháu không muốn chị làm và đòi món khác nên chị chưa thực hiện được , vì chị muốn chụp hình từng step một cho em dễ dàng thực hiện hơn. Em chờ chị thêm t/g nửa nhé. Chị sẽ cố gắng trong t/g sớm nhất.
    Men'^

    ReplyDelete
  15. Chào Thy, bánh này nhìn đẹp, màu sắc nhã nhặn thật dễ thương, nhớ hồi Thy post trong chùa, mình kết liền và hỏi xin công thức , hôm nay, thấy lại bánh này, cho TT gửi lời khen lần nửa nha. Và 1 ngày gần đây, mình sẽ làm khoe Thy nha, chả là mình thiệt là dỡ ẹt về vụ bánh trái lắm , thấy Thy làm bánh mình mê tơi luôn, Thy cho nắm đuôi học hỏi nha . Merci người đẹp lắm
    Thân, TT

    ReplyDelete
  16. Sis TT , Thy cám ơn sis đã động viên tinh thần của Thy từ trong chùa ra tới ngoài này.

    Dạ sis cứ thử đi , bánh này gọi chesse cake nhưng không quá ngọt và quá chua , lại nửa trái bơ hơi nhẫn và không có mùi vị nên khi có thêm chút chanh vô cái bánh tạo thành một vị thật tuyệt , Thy không thích bánh chesse cake vậy mà cũng ăn tới 2 miếng lận đó sis hi hi

    Cám ơn sis đã ghé thăm Thy , Mến
    Thy

    ReplyDelete
  17. Chi hay mua loai double thick cream hieu gi vay? Chi cho em biet de em mua cho dung chi nhe.

    ReplyDelete
  18. Sapphire men'
    thuong` Thy mua thickend o? Aldi con` double thick cu' hieu. nao` re? la` Thy mua ha` .
    Thy cung~ sot^' ruot.^ lam'* , chac'* Thy phai? lam` banh' nay` som' de? post hinh` step by step cho Sapphire coi do'
    Men6'
    Thy

    ReplyDelete
  19. Chị Thy cho em hỏi là em xem ở các công thức khác đều có nướng bánh lên, con công thức cuả chị thì ko.??? và chị mua double thick cream ở đâu ạ? Cám ơn chị, bánh rất ngon.

    ReplyDelete
  20. Bạn mến , bên Úc gọi kem Heavy cream là double thick cream ,nó chứa 48% fat. Bạn để ý trong các quầy lạnh chưng kem , sửa của shop có bày bán


    Cheese cake có hai loại : một loại không nướng thì thành phần bánh không có bột , còn loại nướng thì thành phần cấu tạo bánh có bột. Thy thấy bánh cheese cake không nướng này dễ làm hơn loại nướng , vì bánhn ướng đòi hỏi kỷ thuật nướng sao cho bánh không bị nứt , mặt bánh láng đều , đẹp
    Bạn thử bánh Avocado này rồi à? Cám ơn bạn ghé thăm blog của Thy nha
    Mến
    Thy

    ReplyDelete
  21. Hello Chi. NguyetThy

    Em thich lam banh lam. Em thay chi. lam cai ban nay, ngon qua ah. Em thich lam, ta.i vi em rat la thich an avocado. Em muon lam theo cai banh nay, nhung ma sao em mua galetin khong co'. Chi. co they chi? cho em biet mua o ddau khong? Cam on Chi.

    ReplyDelete
  22. Thy cám ơn KTN ghé thăm blog N, Thy nhé ,

    KTN ơi , mình mua gelatine ờ mấy supper market chồ quầy bán baking power , và các nguyên liệu làm bán đó TKN
    Mến
    Thy

    ReplyDelete
  23. Hi chi Thy, em google cach lam keo dau phong thi biet duoc blog of chi. Rat ham mo tai nau an va lam banh of chi. Em doc bai Avocado Cheecake chi viet rat hay nhung em co thac mac la minh dung long trang trung song nhu vay an co bi dau bung khong?

    ReplyDelete
  24. Mến chào LyLy,
    Theo thy biết thì lòng đỏ trứng rất dễ sinh vi khuẩn nhưng lòng trắng thì ngược lại . Lòng trắng trứng dùng làm kem bơ , làm icing cho cookies không cần làm chín vẫn rất an toàn cho ai không bị dị ứng với trứng. Lyly an tâm nha.

    Nhân dịp Xuân về , thy mến chúc Lyly và gia quyến một Năm Mới an khang , nhiều hạnh phúc.

    Mến
    N,Thy

    ReplyDelete
  25. Chi Thy oi, em cam on chi da reply lai cho em. Chi thiet la nhiet tinh va de thuong lam voi loi chuc xuan cho em va gia dinh. Em cung men chuc chi va gia dinh mot nam moi an khang, thinh vuong, phuc loc nhu y.

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.