Thursday, 27 March 2008

Cha Xiu chicken



Xá xíu gà

1.5kg đùi gà nạc hay nguyên con gà khoảng gần 2 kg cũng được
4 Tbsps bột xá xíu
1 tbsp rượu dry shery. hay cooking wine

1 tbsp dầu ăn
1tsp nước tương ngon
1/2 tsp bột tỏi hay 2 tép tỏi tươi ,
1/2 tsp bột hành.



Cách làm :
Ướp đều tất cả gia vị với thịt , để khoảng 2- 3 hr cho thấm.

Sau đó , xếp thịt vô vỉ ,bên dưới vĩ có kê 1 tray nước ấm , cho vô lò nướng lửa trên với nhiệt độ 200o C Thỉnh thoảng phết h/h nước ướp thịt còn dư lên thịt cho được mềm khi thịt vàng trở đều mặt kia là được. T/g nướng khoảng từ 1-1.1/2 hr tùy theo lò

Nếu chiên thì mở lò medium , đậy nắp khoảng 10 phút ,như vậy thịt không bị khô và dễ chín thịt hơn.
Sau đó mở nắp và ra chiên tiếp cho thịt hơi xém vàng là được.



Tip:
Nếu dự định chiên nên dùng thịt nạc thì sẽ ngon hơn
Nếu nướng gà nguyên con , khi cho gà vào lò nướng phần nước ướp còn lại ta hòa với chút bột năng dùng phết lên da gà , như vậy sẽ cho màu da gà đỏ đẹp hơn

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.